Sendu inn spurningu

Hér getur þú sent okkur nýjar spurningar um vísindaleg efni.

Hafðu spurninguna stutta og hnitmiðaða og sendu aðeins eina í einu. Einlægar og vandaðar spurningar um mikilvæg efni eru líklegastar til að kalla fram vönduð og greið svör. Ekki er víst að tími vinnist til að svara öllum spurningum.

Persónulegar upplýsingar um spyrjendur eru eingöngu notaðar í starfsemi vefsins, til dæmis til að svör verði við hæfi spyrjenda. Spurningum er ekki sinnt ef spyrjandi villir á sér heimildir eða segir ekki nægileg deili á sér.

Spurningum sem eru ekki á verksviði vefsins er eytt.

Að öðru leyti er hægt að spyrja Vísindavefinn um allt milli himins og jarðar!

=

Hvað eru margar blómategundir til á jörðinni?

Langflestar jurtir jarðar tilheyra fylkingu blómplantna (angiosperm) eða dulfrævinga. Blómplöntur hafa lokað eggleg og mynda fræ og aldin.

Áætlað er að tegundir blómplantna séu í kringum 250 þúsund. Blómplöntur finnast á ótrúlega fjölbreytilegu búsvæði á þurrlendi jarðar en flestar tegundir finnast í regnskógunum. Af þessum gríðarlega fjölda tegunda eru aðeins um 440 sem vaxa villtar hér á landi.

Fræðast má um íslenskar blómplöntur á heimasíðunni Flóra Íslands.

Útgáfudagur

3.5.2005

Spyrjandi

Jóhanna Steinunn, f. 1995

Höfundur

Jón Már Halldórsson

líffræðingur

Tilvísun

JMH. „Hvað eru margar blómategundir til á jörðinni?“ Vísindavefurinn, 3. maí 2005. Sótt 18. júlí 2018. http://visindavefur.is/svar.php?id=4972.

JMH. (2005, 3. maí). Hvað eru margar blómategundir til á jörðinni? Vísindavefurinn. Sótt af http://visindavefur.is/svar.php?id=4972

JMH. „Hvað eru margar blómategundir til á jörðinni?“ Vísindavefurinn. 3. maí. 2005. Vefsíða. 18. júl. 2018. <http://visindavefur.is/svar.php?id=4972>.

Chicago | APA | MLA

Sendu inn spurningu
eða

Vísindadagatalið

Súkkulaði

Súkkulaði er gert úr kakóbaunum sem vaxa í fræpokum á kakótrénu. Evrópubúar kynntust súkkulaði fyrst hjá frumbyggjum Mið-Ameríku sem höfðu þekkt það í þúsundir ára og neyttu þess í formi súkkulaðidrykkjar. Um miðja 19. öld tóku menn upp á því að vinna kakósmjör úr kakóbaunum og þá var fyrst hægt að framleiða súkkulaði á föstu formi eins og við þekkjum það í dag.