Sendu inn spurningu

Hér getur þú sent okkur nýjar spurningar um vísindaleg efni.

Hafðu spurninguna stutta og hnitmiðaða og sendu aðeins eina í einu. Einlægar og vandaðar spurningar um mikilvæg efni eru líklegastar til að kalla fram vönduð og greið svör. Ekki er víst að tími vinnist til að svara öllum spurningum.

Persónulegar upplýsingar um spyrjendur eru eingöngu notaðar í starfsemi vefsins, til dæmis til að svör verði við hæfi spyrjenda. Spurningum er ekki sinnt ef spyrjandi villir á sér heimildir eða segir ekki nægileg deili á sér.

Spurningum sem eru ekki á verksviði vefsins er eytt.

Að öðru leyti er hægt að spyrja Vísindavefinn um allt milli himins og jarðar!

=

Hvenær má vænta þess að nám í arkitektúr hefjist á Íslandi?

Þegar þetta er skrifað er væntanlegt arkitektúr-nám á Íslandi í umfjöllun hjá nefnd á vegum Menntamálaráðuneytis, og er skýrslu nefndarinnar beðið. Stærsta ákvörðunin sem fyrir liggur er sjálfsagt hvort námið verður í boði innan Háskóla Íslands eða Listaháskóla Íslands. Fyrr en það hefur verið ákveðið er fátt hægt að segja um nákvæman tíma, en þó má vænta þess að nám í arkitektúr hefjist á Íslandi á allra næstu árum.

Heimildarmaður: Bjarni Bessason dósent, Verkfræðistofnun HÍ.

Útgáfudagur

30.6.2000

Spyrjandi

Ólafur M Finnsson, f. 1979

Efnisorð

Höfundur

heimspekingur og fyrrverandi starfsmaður Vísindavefsins

Tilvísun

HMH. „Hvenær má vænta þess að nám í arkitektúr hefjist á Íslandi?“ Vísindavefurinn, 30. júní 2000. Sótt 18. júlí 2018. http://visindavefur.is/svar.php?id=599.

HMH. (2000, 30. júní). Hvenær má vænta þess að nám í arkitektúr hefjist á Íslandi? Vísindavefurinn. Sótt af http://visindavefur.is/svar.php?id=599

HMH. „Hvenær má vænta þess að nám í arkitektúr hefjist á Íslandi?“ Vísindavefurinn. 30. jún. 2000. Vefsíða. 18. júl. 2018. <http://visindavefur.is/svar.php?id=599>.

Chicago | APA | MLA

Sendu inn spurningu
eða

Vísindadagatalið

Súkkulaði

Súkkulaði er gert úr kakóbaunum sem vaxa í fræpokum á kakótrénu. Evrópubúar kynntust súkkulaði fyrst hjá frumbyggjum Mið-Ameríku sem höfðu þekkt það í þúsundir ára og neyttu þess í formi súkkulaðidrykkjar. Um miðja 19. öld tóku menn upp á því að vinna kakósmjör úr kakóbaunum og þá var fyrst hægt að framleiða súkkulaði á föstu formi eins og við þekkjum það í dag.