Sendu inn spurningu

Hér getur þú sent okkur nýjar spurningar um vísindaleg efni.

Hafðu spurninguna stutta og hnitmiðaða og sendu aðeins eina í einu. Einlægar og vandaðar spurningar um mikilvæg efni eru líklegastar til að kalla fram vönduð og greið svör. Ekki er víst að tími vinnist til að svara öllum spurningum.

Persónulegar upplýsingar um spyrjendur eru eingöngu notaðar í starfsemi vefsins, til dæmis til að svör verði við hæfi spyrjenda. Spurningum er ekki sinnt ef spyrjandi villir á sér heimildir eða segir ekki nægileg deili á sér.

Spurningum sem eru ekki á verksviði vefsins er eytt.

Að öðru leyti er hægt að spyrja Vísindavefinn um allt milli himins og jarðar!

=

Pödduvefurinn lítur dagsins ljós

Á dögunum opnaði pödduvefur Náttúrufræðistofnunar Íslands. Þar má finna fróðleik og upplýsingar um helstu tegundir smádýra sem lifa á Íslandi, auk þeirra dýra sem flækjast stundum hingað til lands.


Maur í nærmynd.

Lesendur geta nú fetað í fótspor Darwins og skemmt sér við að bera kennsl á allar þær flugur, áttfætlur og járnsmiði sem leynast í görðum og heimilum landsins. Pödduvefurinn er kærkomin viðbót við netflóru landins, og Vísindavefurinn, fyrir sitt leyti, tekur hinum nýju skordýradrottnurum okkar fagnandi.

Mynd:

Útgáfudagur

18.8.2009

Spyrjandi

Ritstjórn

Efnisorð

Höfundur

Ritstjórn

ritstjórn Vísindavefsins

Tilvísun

Ritstjórn. „Pödduvefurinn lítur dagsins ljós.“ Vísindavefurinn, 18. ágúst 2009. Sótt 23. nóvember 2017. http://visindavefur.is/svar.php?id=70806.

Ritstjórn. (2009, 18. ágúst). Pödduvefurinn lítur dagsins ljós. Vísindavefurinn. Sótt af http://visindavefur.is/svar.php?id=70806

Ritstjórn. „Pödduvefurinn lítur dagsins ljós.“ Vísindavefurinn. 18. ágú. 2009. Vefsíða. 23. nóv. 2017. <http://visindavefur.is/svar.php?id=70806>.

Chicago | APA | MLA

Sendu inn spurningu
eða

Vísindadagatalið

Úlfaldar

Til úlfalda teljast tvær tegundir, kameldýr og drómedarar. Kameldýr hafa tvo hnúða á baki en drómedarar aðeins einn. Það er algengur misskilningur að hnúðarnir séu fylltir vökva og nýtist þess vegna sem hálfgerð vatnstunna í neyð. Í hnúðunum er fita sem dýrin geta umbreytt í næringu þegar lítið er um mat. Hjá kameldýrum getur hvor hnúður innihaldið allt að 36 kg af fitu.