Sendu inn spurningu

Hér getur þú sent okkur nýjar spurningar um vísindaleg efni.

Hafðu spurninguna stutta og hnitmiðaða og sendu aðeins eina í einu. Einlægar og vandaðar spurningar um mikilvæg efni eru líklegastar til að kalla fram vönduð og greið svör. Ekki er víst að tími vinnist til að svara öllum spurningum.

Persónulegar upplýsingar um spyrjendur eru eingöngu notaðar í starfsemi vefsins, til dæmis til að svör verði við hæfi spyrjenda. Spurningum er ekki sinnt ef spyrjandi villir á sér heimildir eða segir ekki nægileg deili á sér.

Spurningum sem eru ekki á verksviði vefsins er eytt.

Að öðru leyti er hægt að spyrja Vísindavefinn um allt milli himins og jarðar!

=

Hvar fæ ég upplýsingar um ættfræði á Netinu og utan þess?

Athugasemd ritstjórnar: Þetta svar var uppfært 16. september 2016 þar sem upplýsingar í upprunalega svarinu voru úreltar.


Íslensk erfðagreining og Friðrik Skúlason reka Íslendingabók sem er viðamikill ættfræðigrunnur. Þar geta notendur rakið ættir sínar og skoðað skyldleika við aðra Íslendinga. Einnig mætti nefna vefsíðuna Icelandic Roots.

Í Íslendingabók geta notendur rakið ættir sínar.

Utan Netsins má benda á ýmsan félagsskap um ættfræði, til dæmis Ættfræðifélagið, auk þess sem til eru fjölmargar bækur um íslenska ættfræði.

Mynd:

Útgáfudagur

30.6.2000

Spyrjandi

Sigurður Harðarson

Höfundar

Tilvísun

HMH og ÍDÞ. „Hvar fæ ég upplýsingar um ættfræði á Netinu og utan þess?“ Vísindavefurinn, 30. júní 2000. Sótt 18. júlí 2018. http://visindavefur.is/svar.php?id=600.

HMH og ÍDÞ. (2000, 30. júní). Hvar fæ ég upplýsingar um ættfræði á Netinu og utan þess? Vísindavefurinn. Sótt af http://visindavefur.is/svar.php?id=600

HMH og ÍDÞ. „Hvar fæ ég upplýsingar um ættfræði á Netinu og utan þess?“ Vísindavefurinn. 30. jún. 2000. Vefsíða. 18. júl. 2018. <http://visindavefur.is/svar.php?id=600>.

Chicago | APA | MLA

Sendu inn spurningu
eða

Vísindadagatalið

Súkkulaði

Súkkulaði er gert úr kakóbaunum sem vaxa í fræpokum á kakótrénu. Evrópubúar kynntust súkkulaði fyrst hjá frumbyggjum Mið-Ameríku sem höfðu þekkt það í þúsundir ára og neyttu þess í formi súkkulaðidrykkjar. Um miðja 19. öld tóku menn upp á því að vinna kakósmjör úr kakóbaunum og þá var fyrst hægt að framleiða súkkulaði á föstu formi eins og við þekkjum það í dag.