Sendu inn spurningu

Hér getur þú sent okkur nýjar spurningar um vísindaleg efni.

Hafðu spurninguna stutta og hnitmiðaða og sendu aðeins eina í einu. Einlægar og vandaðar spurningar um mikilvæg efni eru líklegastar til að kalla fram vönduð og greið svör. Ekki er víst að tími vinnist til að svara öllum spurningum.

Persónulegar upplýsingar um spyrjendur eru eingöngu notaðar í starfsemi vefsins, til dæmis til að svör verði við hæfi spyrjenda. Spurningum er ekki sinnt ef spyrjandi villir á sér heimildir eða segir ekki nægileg deili á sér.

Spurningum sem eru ekki á verksviði vefsins er eytt.

Að öðru leyti er hægt að spyrja Vísindavefinn um allt milli himins og jarðar!

=

doktor.is

Hvað eru fílar þungir þegar þeir fæðast?

Fílar eru stærstu landdýr jarðarinnar. Því er við því að búast að afkvæmi þeirra séu bæði stór og þung. Meðgöngutími fílskúa er mjög langur eða 18-22 mánuðir. Kálfurinn er um 100 kg við burð og er á spena í um eitt og hálft ár (18 mánuði).


Til eru fjölmörg svör á Vísindavefnum um fíla, til dæmis:

Frekari upplýsingar má svo einnig finna með því að nota leitarvélina á Vísindavefnum eða með því að smella á efnisorðin hér fyrir neðan.

Mynd: A baby elephant. The Hedonistic Imperative.

Útgáfudagur

4.4.2006

Spyrjandi

Silja Helgadóttir, f. 1995

Höfundur

Margrét Björk Sigurðardóttir

líffræðingur

Tilvísun

MBS. „Hvað eru fílar þungir þegar þeir fæðast?“ Vísindavefurinn, 4. apríl 2006. Sótt 18. júlí 2018. http://visindavefur.is/svar.php?id=5773.

MBS. (2006, 4. apríl). Hvað eru fílar þungir þegar þeir fæðast? Vísindavefurinn. Sótt af http://visindavefur.is/svar.php?id=5773

MBS. „Hvað eru fílar þungir þegar þeir fæðast?“ Vísindavefurinn. 4. apr. 2006. Vefsíða. 18. júl. 2018. <http://visindavefur.is/svar.php?id=5773>.

Chicago | APA | MLA

Sendu inn spurningu
eða

Vísindadagatalið

Súkkulaði

Súkkulaði er gert úr kakóbaunum sem vaxa í fræpokum á kakótrénu. Evrópubúar kynntust súkkulaði fyrst hjá frumbyggjum Mið-Ameríku sem höfðu þekkt það í þúsundir ára og neyttu þess í formi súkkulaðidrykkjar. Um miðja 19. öld tóku menn upp á því að vinna kakósmjör úr kakóbaunum og þá var fyrst hægt að framleiða súkkulaði á föstu formi eins og við þekkjum það í dag.