- Hvenær byrjuðu menn að súrsa mat?
- Hvað gerist við súrsun á mat?
- Hvað er það efnafræðilega séð við súrsun sem verkar sem rotvörn í matvælum?
- Súrmatur.jpg - Wikimedia Commons. (Sótt 16.10.2023).
Hér getur þú sent okkur nýjar spurningar um vísindaleg efni.
Hafðu spurninguna stutta og hnitmiðaða og sendu aðeins eina í einu. Einlægar og vandaðar spurningar um mikilvæg efni eru líklegastar til að kalla fram vönduð og greið svör. Ekki er víst að tími vinnist til að svara öllum spurningum.
Persónulegar upplýsingar um spyrjendur eru eingöngu notaðar í starfsemi vefsins, til dæmis til að svör verði við hæfi spyrjenda. Spurningum er ekki sinnt ef spyrjandi villir á sér heimildir eða segir ekki nægileg deili á sér.
Spurningum sem eru ekki á verksviði vefsins er eytt.
Að öðru leyti er hægt að spyrja Vísindavefinn um allt milli himins og jarðar!
17.10.2023
Karen Marie Joensen, Böðvar Reynisson, Sigurður Gunnlaugsson, Vilborg Guðjónsdóttir
Óli Þór Hilmarsson. „Hvernig er súrmatur búinn til og hvernig eykur súrsun geymsluþol matvæla?“ Vísindavefurinn, 17. október 2023, sótt 2. desember 2024, https://visindavefur.is/svar.php?id=84607.
Óli Þór Hilmarsson. (2023, 17. október). Hvernig er súrmatur búinn til og hvernig eykur súrsun geymsluþol matvæla? Vísindavefurinn. https://visindavefur.is/svar.php?id=84607
Óli Þór Hilmarsson. „Hvernig er súrmatur búinn til og hvernig eykur súrsun geymsluþol matvæla?“ Vísindavefurinn. 17. okt. 2023. Vefsíða. 2. des. 2024. <https://visindavefur.is/svar.php?id=84607>.
Þessi síða notar vafrakökur Nánari upplýsingar
Ég samþykki